Giới thiệu

 TỔNG QUAN VỀ AZOJO.COM

Azojo.com là hệ thống tạp hóa online hoạt động trên nền tảng internet đa kênh với các công cụ phần mềm quản lý - vận hành ưu việt và các giải pháp tổ chức, thiết lập sáng tạo trong Quản lý chất lượng, Quảng cáo tiếp thị, Thiết lập Đơn hàng, Giao hàng, Thanh toán, Hậu mãi khách hàng.

Azojo.com không phải là mô hình TMĐT kinh doanh chỗ bán hàng (Marketplace) như hầu hết các kênh TMĐT khác hiện nay. Azojo thực sự là kênh phân phối hiệu quả cao, là khâu trung gian hữu ích và duy nhất để đưa sản phẩm từ khâu sản xuất/nhập khẩu đến tận tay người tiêu dùng.

Giá trị cốt lõi Azojo.com sẽ đem lại cho Nhà cung cấp và Người tiêu dùng là sự "TIỆN HƠN và LỢI HƠN" khi bán và mua sản phẩm/dịch vụ từ Azojo.com .

Những Thành viên đầu tiên tham gia đầu tư, xây dựng hệ thống Tạp hóa online Ajozo.com

- Công ty TNHH SINH TÍN

105 Bạch Đằng - Q.Hồng Bàng - TP. Hải phòng; Đây là Nhà Nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng từ Liên Bang Nga đã đóng góp vai trò đầu tư chính cho hệ thống, chịu trách nhiệm pháp nhân cho hệ thống.

BINH VIEN CO., LTD. (BIVICO)

343 Van Cao Street, Hai An District, Hai Phong City, Viet Nam

Cung ứng các dịch vụ logistic, thủ tục Hải quan, Vận tải Quốc tế và nội địa, Kho bãi

- Công ty TNHH V.I.P Việt nam

127 Nguyễn Giản Thanh, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Cung cấp các sản phẩm tiêu dùng nhanh nhập khẩu và gia công trong nước 


Hệ thống Azojo.com bao gồm các thành phần cơ bản sau:

+ Tập hợp các kênh/công cụ/tiện ích phục vụ cho thương mại điện tử (phục vụ cho giới thiệu -  tiếp thị - giao dịch khách hàng - đặt hàng - thanh toán): website: Azojo.com; Fanpage: facebook.com/azojo; OA Zalo: "Hệ thống tạp hóa online Azojo"; Ứng dụng di động: "Azojo"

+ Mạng lưới các Tạp hóa online (AzoM): Đóng vai trò vừa là Kho hàng lẻ, vừa là điểm giao dịch khách hàng. AzoM được thiết lập bởi sự kết hợp với các Đại lý/tạp hóa truyền thống hoặc xây dựng hợp tác với các đối tác mới có nhu cầu và điều kiện phù hợp.

+ Đội ngũ nhân viên giao hàng: Giao/nhận hàng hóa trong nội bộ hệ thống và giao hàng tới tận tay khách hàng với quy trình tổ chức khoa học, chi phí thấp, thời gian nhanh.

AZOJO.COM CÓ ƯU ĐIỂM GÌ ?

Trong bối cảnh hiện tại có nhiều hệ thống thương mại điện tử lớn được đầu tư chuyên nghiệp và cạnh tranh khốc liệt. Chúng tôi xác định Azojo.com phải hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội khác biệt, có đủ điều kiện cần và đủ để cạnh tranh và phát triển. Cụ thể:

+ Thiết lập và áp dụng nhiều giải pháp sáng tạo mới tạo nên hiệu quả cao, tiết kiệm tối đa chi phí của các khâu Kho hàng - Giao hàng - Thanh toán. Đảm bảo tiết kiệm tới 50% chi phí so với các kênh phân phối truyền thống hoặc thương mại điện tử phổ biến hiện nay. Thời gian giao hàng đến tận tay khách hàng chỉ từ 2h - 12h;

+ Đảm bảo việc trình bày, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ Sâu - Rộng - Chuyên nghiệp. Thao tác Chọn lựa - Đặt hàng - Thanh toán thuận tiện, phù hợp tâm lý khách hàng. 

+ Có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp: Quản trị TMĐT, Design, Maketer online/outline, Đội ngũ Kế toán cùng các chuyên gia tư vấn hàng đầu về lĩnh vực thương mại điện tử và phân phối bán lẻ. Đảm bảo Hệ thống vận hành nhanh nhạy, ổn định 24/24 và bảo mật cao.

CÁC GIẢI PHÁP CHO QUÁ TRÌNH ĐẦU TƯ - XÂY DỰNG - VẬN HÀNH HỆ THỐNG AZOJO.COM 

1. Giải pháp "Chọn lọc và Quản lý chất lượng": Để đảm bảo cho việc Azojo thực sự là khâu trung gian hữu ích và duy nhất để đưa sản phẩm từ khâu sản xuất/nhập khẩu đến tận tay người tiêu dùng.  

  • Sản phẩm được phân phối qua Azojo.com sẽ được Ban chuyên gia của Azojo, Cộng đồng các Tạp hóa Online (AzoM), Cộng đồng người tiêu dùng  đánh giá, bình chọn  tại Diễn đàn forum.azojo.com trên cơ sở các nguồn thông tin đầy đủ, chi tiết của Nhà Cung cấp và phản hồi từ quá trình dùng thử, đảm bảo các nguyên tắc:

 + Hữu ích: đảm bảo tính hữu ích thiết thực

+ Giá tốt: Mức giá phù hợp với đối tượng tiêu dùng được xác định. Có hệ số giá trị thu được / mỗi đồng bỏ ra cao, có sự so sánh cạnh tranh cao với sản phẩm tương đồng khác.

+ QC: Nguồn gốc, Chất lượng được kiểm soát. Nhà cung cấp có trách nhiệm cao.

2.  Giải pháp " Mở và Chia sẻ": Nhằm thu hút nhanh và nhiều các Nhà cung cấp có sản phẩm/dịch vụ tốt. Thu hút đông đảo đối tượng trở thành Tạp hóa Online, nhanh chóng thiết lập mạng lưới bán hàng.

Azojo.com là hệ thống phân phối bán lẻ online dạng mở (Open Chanel) dành cho cộng đồng các Nhà cung cấp (Provider - AzoP) cùng khai thác sử dụng. Azojo.com chia sẻ chi phí đầu tư, chi phí vận hành của toàn Hệ thống cho các Nhà cung cấp (AzoP) và các Đại lý bán lẻ (Tạp hóa online - AzoM) thành viên. Trong đó:

Các Nhà cung cấp (AzoP):

+ Không phải chi phí đầu tư cho Hệ thống. Coi như đây là hệ thống do chính mình đầu tư.

+ Được nắm rõ cơ cấu tổ chức hoạt động và chi phí vận hành thực tế của hệ thống khi phân phối sản phẩm/dịch vụ của mỗi Nhà cung cấp. Chi phí bán hàng của hệ thống thấp hơn rất nhiều so với chi phí bán hàng qua kênh phân phối truyền thống hay TMĐT khác. Phần lợi nhuận (hoa hồng) Nhà cung cấp cần trả thêm cho hệ thống chỉ khoảng 03% coi như là khoản đóng góp thêm cùng các Nhà sáng lập để phát triển hệ thống.

+ Được hưởng một phần giá trị bản thân của hệ thống. Các Nhà sáng lập sẽ chia sẻ một phần cổ phần đầu tư hệ thống cho các Nhà cung cấp, coi như việc sử dụng kênh phân phối này là góp phần tạo nên giá trị của hệ thống. 

+ Không cần tham gia quản trị nội dung, quản lý hệ thống;

+ Không phải trả chi phí quảng cáo chung của hệ thống (khoản này các nhà sáng lập sẽ đầu tư). Nhà cung cấp chỉ trả chi phí quảng cáo tiếp thị (nếu muốn) cho sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp.

+ Hệ thống sẽ nghiên cứu và xác lập cơ chế chia sẻ/hợp tác nguồn lực (hệ thống kho, nhân sự, data dữ liệu khách hàng, tiếp thị liên kết ...) giữa các Nhà cung cấp nhằm khai thác tối đa hiệu quả của các nguồn lực đó. 

+ Nhà cung cấp được lựa chọn đa dạng các mức độ và hình thức cung cấp tùy theo điều kiện của Nhà cung cấp: Chỉ phải giao hàng/thu tiền tại 1 Tổng kho hoặc có thể giao hàng/thu tiền tới các cấp và vùng địa lý rộng hơn. (lưu ý: trong giai đoạn đầu một số vùng địa phương có thể chưa áp dụng hình thức mà Nhà cung cấp lựa chọn)

 Các Tạp hóa Online (AzoM):

+ Không cần Vốn hoặc đầu tư vốn ít; Hưởng chiết khấu hấp dẫn;

+ Không cần mặt bằng đẹp, mặt đường lớn; Chỉ cần vị trí phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng, có chỗ lưu trữ một lượng hàng vừa phải;

+ Đối tượng đăng ký tham gia dễ dàng: Có thể là Tạp hóa truyền thống cùng triển khai cả 2 hình thức bán hàng. Có thể là cá nhân/tổ chức có nhu cầu và điều kiện phù hợp

+ Không cần nhiều kiến thức về bán hàng online. Không mất thời gian và chi phí: Thiết lập – Quản trị nội dung – Quảng cáo sản phẩm/Dịch vụ Giao hàng/thu tiền – Quản lý hàng hóa

3. Giải pháp đầu tư nhiều giai đoạn: Để giảm thiểu các rủi ro lớn, đảm bảo tính khả thi trong việc xây dựng được một hệ thống thương mại điện tử có tính ưu việt, cạnh tranh và phát triển bền vững.

+ Giai đoạn thiết lập các các kênh/công cụ/tiện ích phục vụ cho thương mại điện tử cùng bộ máy tổ chức vận hành: Chi phí không lớn, các Nhà sáng lập đầu tư vốn và chấp nhận rủi ro, thất bại.

+ Giai đoạn chạy thử nghiệm hệ thống: Thiết lập mạng lưới Tạp hóa Online trong phạm vi nhỏ, đồng thời tiếp nhận phân phối một vài sản phẩm/dịch vụ của một số Nhà cung cấp thân thiết. Đầu tư quảng cáo, tiếp thị chung cho hệ thống và riêng cho số sản phẩm/dịch vụ này. Qua đó thiết lập quy trình hoạt động của từng bộ phận của Hệ thống. Rút kinh nghiệm, bổ xung và điều chỉnh những vấn đề cần thiết khi tiến tới mở rộng phạm vi và nội dung hoạt động của Hệ thống. Giai đoạn này các nhà sáng lập cũng đầu tư và chấp nhận rủi ro với kinh phí dự kiến khoảng 100 triệu đồng.

+ Giai đoạn chính thức: Xây dựng kế hoạch và nội dung chi tiết khả thi cho quá trình thiết lập Hệ thống trên phạm vi toàn quốc. Giai đoạn này sẽ có sự mời gọi tham gia đầu tư bởi chính các Nhà cung cấp tiềm năng khác.

 Azojo.com luôn trân trọng và mong muốn có được sự ủng hộ và hợp tác của Cộng đồng Người tiêu dùng, Các đối tác Đại lý, Nhà Cung cấp.

Mọi chi tiết xin liên hệ ngay với chúng tôi