Tại sao Dầu hướng dương SIMPLY - Tốt nhưng không phổ biến ?

"Giá cao" ?

Tại thời điểm đưa sản phẩm ra thị trường từ nhiều năm trước đây, khi đó đa số người tiêu dùng vẫn còn thói quen dùng mỡ động vật với giá cả rẻ hơn khá nhiều so với dầu thực vật.

Bởi vậy, dầu ăn chiết xuất từ 100% hạt hướng dương vốn dĩ có giá thành cao hơn các loại dầu thực vật khác như đậu nành, dầu cọ, dầu cải sẽ đem lại tâm lý "giá cao" khó có điều kiện tiếp cận nhất là với đại đa số người dùng.

Đa số trong những người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang dùng dầu thực vật một phần chưa hiểu biết đầy đủ về ưu điểm nổi trội của dầu hướng dương một phần muốn tiết kiệm nên đã chọn dùng dầu đậu nành hoặc dầu thực vật tổng hợp.

Dầu hướng dương trên thị trường lúc đó hầu như chỉ có nhãn hiệu "Dầu Hướng dương SIMPLY " của Calofic - Cái Lân và chỉ bán với doanh số khiêm tốn tại các thành phố lớn.

Chính sách và thị trường

Cho đến nhiều năm sau, doanh số của "Dầu hướng dương SIMPLY" cũng  không tăng đáng kể mặc dù đại đa số người tiêu dùng đã có thói quen sử dụng dầu thực vật để thay thế mỡ động vật.

Nguyên nhân bởi việc các loại dầu thực vật khác bắt đầu bán chạy do tâm lý có giá cả tốt hơn nên được lựa chọn nhiều. Nhiều nhãn dầu thực vật cũng xuất hiện trên thị trường và việc cạnh tranh thị trường, cạnh tranh lợi nhuận dẫn đến sự ưu tiên tập trung đầu tư, quảng bá cho nhãn dầu đó, "Dầu hướng dương SIMPLY" rất ít được quảng bá, giới thiệu và chỉ được bày bán như một sản phẩm như một sản phẩm ghép thêm cùng các nhãn dầu phổ thông khác với giá  trung bình cao hơn khoảng 16 - 18%, đối tượng sử dụng vẫn chủ yếu là người có thu nhập khá ở các đô thị.

Tuy nhiên trong 2,3 năm gần đây dầu hướng dương đã có sự xuất hiện của vài nhãn mới được nhập khẩu nguyên chai. Điều này đã tạo nên sự quảng bá nhiều hơn và tốt hơn về chất lượng và ưu điểm của dầu hướng dương. 

Mặc dù do việc nhập khẩu số lượng còn hạn chế và chính sách bán hàng của các đơn vị cung cấp nên giá bán lẻ của các loại dầu hướng dương này khá cao trung bình khoảng 70 - 80.000 đ/lit nhưng một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng vẫn lựa chọn những nhãn dầu ăn này.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận